Phân gà có tốt cho cây ăn quả hay không?

Phân gà có tốt cho cây ăn quả hay không?

Trồng cây ăn quả là công việc khá vất vả, cần nhà nông phải có chế độ chăm sóc và bón phân hợp lý mới có thể có trái ngon và cho năng suất cao. Cây ăn quả rất cần tăng cường chất dinh dưỡng trong quá trình ra hoa để hình thành quả. Nhưng khi nói đến bón phân thì phân gà có phải là lựa chọn đúng đắn?

Các thành phần có trong phân gà hữu cơ giúp cây dễ hấp thụ

Các thành phần có trong phân gà hữu cơ giúp cây dễ hấp thụ

Phân gà hữu cơ cực kì tốt cho cây ăn quả

Các thành phần có trong phân gà hữu cơ giúp cây dễ hấp thụ và chuyển hóa hơn. Trong phân gà có ba chất dinh dưỡng chính mà tất cả các loại thực vật cần gồn Nito (N), Photpho (P), Kali (K). Trữ lượng các chất này có trong phân gà cao hơn nhiều lần sao với các loại phân chuồng khác. Trong khi phân bò chỉ có khoảng 1% N, 1% P, 1% K thì con số có ở phân gà là 5% N, 3% P và 2%K.

Phân gà hữu cơ cực kì tốt cho cây ăn quả

Phân gà hữu cơ cực kì tốt cho cây ăn quả

Ngoài ra phân gà từ gà đẻ trứng còn chứa nhiều canxi nhờ vào quy trình sản xuất vỏ trứng. Canxi giúp tăng cường các tế bào có trong trái cây, giúp cây đâm chồi và rễ mạnh, trái có hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Phân gà hữu cơ nào tốt?

Việc bón phân cho cây ăn quả bằng phân gà sống, chưa được ủ không hề là một ý tưởng hay. Điều này còn có thể gây hại cho cây ăn trái của bạn. Bởi phân gà tươi rất ẩm, hôi thối và chứa nhiều chất amoniac. Chất amoniac có trong phân gà tươi sẽ phân hủy thành Nito và làm cho phân gà trở nên nặng mùi. Có quá nhiều Nito sẽ khiến các cành lá phát triển mạnh hơn hoa, thậm chí cây ăn quả không ra hoa và không có trái.

Phân gà hữu cơ nào tốt?

Phân gà hữu cơ nào tốt?

Một trong những giải pháp hoàn hảo nhất cho cây ăn trái của bạn chính là phân gà hữu cơ khô, được ủ bằng công nghệ hiện đại và xử lý kĩ lưỡng. Phân gà hữu cơ không chỉ tốt cho cây trồng mà còn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho môi trường và hệ sinh thái.

Phân gà hữu cơ không kén cây trồng

Phân gà hữu cơ không kén cây trồng

Phân gà hữu cơ không kén cây trồng, có thể bón cho tất cả các loại cây ăn trái, rau màu, lúa, cây cảnh,..Sử dụng phân gà hữu cơ rất đơn giản, mang lại hiệu quả cực kì cao. Phân gà hữu cơ thường được dùng để bón lót, giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cho cây, phục hồi đất, thúc đẩy cây phát triển, sớm ra hoa kết trái. Với cây ăn quả, cuốc và xới nhẹ xung quanh gốc cây và bón từ 1 – 2kg phân gà hữu cơ cho mỗi gốc, rắc theo hình chiếu tán cây và lấp một lớp đất mỏng lên trên để tăng hiệu quả.

Bón phân gà hữu cơ cho cây ăn trái vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả cao, đây là giải pháp tốt nhất được nhà nông ưa chuộng.